การทำมาม่าทรงเครื่อง

การทำมาม่าทรงเครื่อง มาม่าหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลายเป็นอาหารที่ได้สามารถทำเองได้ง่ายๆ แล้วก็ยังเป็นหนึ่งในเมนูที่ในร้ายอาหารตามสั่ง และคาเฟ่บางแห่งมีขายด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ โดยในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปัจจุบันที่นิยมสำหรัยคนไทยได้แก่ ไวไว มาม่า ยำยำ และนูดเดิ้ล

การทำมาม่าทรงเครื่อง โดยส่วนมากมักจะมีสูตรสำเร็จของแต่ละร้านที่คล้ายครึ่งกันโดยแบ่งตามรสชาติต่างๆ เช่น รสต้มยำกุ้ง รสเป็ดพะโล้ รสพัดขี้เมา และรสหมูสับ ฯลฯ เมื่อมีพงรสชาติต่างๆมาให้สิ่งที่ต้องเพิ่มเตมคือการใส่วัตถุดิบเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น 

ตัวอย่างการทำมาม่าทรงเครื่องรสต้มยำหมูสับ

หลังจากที่ต้มเส้นมาม่าเสร็จแล้วสามารถปรุงรสชาติได้ตามที่ต้องการ จากนั้นนำวัตถุดิบที่เตรียมไว้แล้วใส่ลงเพิ่มเติม เช่น ผักชีต้นหอม , ใส่ข่ต้มหรือไข่ลวก , หมูสับ และส่วนผสมอื่นๆ เช่น พริก มะนาว ผักคะน้า




ดังนั้นแล้วการทำมาม่าทรงเครื่องเหมาะที่จะนำมาเป็นอาหารที่ต้องการความสะดวกและทานง่ายในช่วงเวลาต่างๆ และเป็นการประกอบอาหารที่มีราคาประหยัดมากอีกเมนู

Comments

Popular posts from this blog

เมนูราดหน้าเส้นใหญ่ ,เส้นเล็ก และเส้นบะหมี่กรอบ

การทำข้าวผัดไข่