เมนูราดหน้าเส้นใหญ่ ,เส้นเล็ก และเส้นบะหมี่กรอบ

ราดหน้า เมนูอาหารทำกินเองก็ง่าย ซึ่งเป็นเมนูที่มีขายตามร้านอาหารตามสั่งและภัตตาคารอาหาร โดยทั่วไปแล้วราดหน้ามีเส้นให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภค เช่น ราดหน้าเส้นใหญ่ ราดหน้าเส้นเล็ก และราดหน้าบะหมี่กรอบ

ตัวอย่างการทำอาหารราดหน้าเส้นใหญ่

การเตรียมวัตถุดิบสามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งหรือนำมาผสมรวมกันได้แก่ เนื้อไก่ ทะเล และเนื้อหมูหมัก ,  ผักกวางตุ้ง หรือผักกาดขาว , เส้นใหญ่ 25-45 กรัม

การเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงรส
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำมันหอย
  • น้ำตาลทราย
  • แป้งข้าวโพด
  • พริกไทยป่น
  • น้ำมันพืช
  • ซีอิ๊วดำ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
1. เริ่มต้นให้ใช้กะทะผัดเส้นใหญ่ให้เข้ากับซีอิ๊วดำโดยใช้น้ำมันพืชเสร็จแล้วให้นำมาพักเอาไว้ 
2. การทำน้ำราดหน้าให้ใช้แป้งข้าวโพ้ดละลายน้ำแล้วต้มในน้ำร้อนผสมเรื่องปรุงที่เตรียมเอาไว้ ได้แก่ นำ้มันหอย ,กระเทียมสับ ,เต้าเจี้ยว ,น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ต้มและปรุงรสให้เข้ากันพอเหมาะ
3. ตักราดหน้ามาราดบนเส้นก๊วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แล้วปรุงรสให่้มีรสชาติอร่อยได้ตามความต้องการ

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ฟรี 








Comments

Popular posts from this blog

การทำมาม่าทรงเครื่อง

ปลาทอด ราดพริกสามรส