เมนูผัดฉู่ฉี่ปลาโบราณ

ผัดฉู่ฉี่ปลาโบราณ เป็นเมนูทานกับข้าวสวยร้อนๆที่เหมาะแก่คนที่มีเวลาในการประกอบอาหารที่บ้านหรือที่พักซึ่งสามารถทำเองได้และยังเป็นเมนูที่มีขายตามร้านอาหาร โดยส่วนพิเศษในส่วนนี้เมื่อนำสองรสมาจับคู่กับน้ำปลาและน้ำพริกเผาเล็กน้อยก็กลายเป็นเมนู ฉู่ฉี่ปลาทอด เมนูโปรดของใครหลายคน วันนี้เราชวนคุณตามแม่เข้าครัว เรียนรู้การทำปลาผัดฉู่ฉี่ในอาหารไทยที่บ้าน ไม่ใส่น้ำกะทิหรือน้ำกะทิอย่างที่หลายคนคุ้นเคย ด้วยรสชาติเผ็ด เค็ม หวาน เข้มข้น ยังคงรสชาติเครื่องแกงที่ถึงใจเมื่อทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ตัวอย่างผัดฉู่ฉี่ปลาโบราณ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ได้แก่ ปลาทอดกรอบ , พริกแกงเผ็ด ,น้ำปลา ,น้ำตาลทราย  , น้ำเปล่า และผักชีใบเลื่อย



ดังนั้นแล้วการประกอบอาหารเมนูใดๆ ก็ตามหากเรามีความชอบและเวลาในการทำอาหารรับประทานเอง ก็ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและสร้างความสามารถในการทำอาหารไปอีกระดับ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ข่าวบันเทิง และ หนังผจญภัย


Comments

Popular posts from this blog

เมนูราดหน้าเส้นใหญ่ ,เส้นเล็ก และเส้นบะหมี่กรอบ

การทำมาม่าทรงเครื่อง

การทำข้าวผัดไข่